Các Tỷ Lệ Cơ Bản Của Cơ Thể, Học Vẽ Qua Nghiên Cứu Giải Phẫu Cơ Thể Người

*
*

xương chậu

Tiếp theo, thêm xương chậu, đơn giản hóa thành một hình tròn phẳng giữa điểm 3 và 4, với khớp hông nằm ở điểm 4. Chiều rộng của nó bằng khoảng 1,5 đến 2 lần chiều rộng của đầu. Bây giờ bạn có thể vẽ cột sống nối đầu với phần quan trọng nhất của cơ thể, trọng tâm và sự ổn định của nó.

Bạn đang xem: Vẽ Giải Phẫu Người

*

Chân và đầu gối

Giả sử hình đang đứng với bàn chân thẳng đứng nối với khớp hông. Khớp gối nằm ở điểm số 6, vì điểm đó tương ứng với phần dưới của đỉnh đầu gối.

Khi duỗi thẳng chân, khớp gối đặt trên một đường thẳng với hông và mắt cá chân (trái). Nhưng đường này không có thật: để hoàn thành phần chân, hãy nối khớp hông với mặt trong của đầu gối, rồi một lần nữa, nối mặt ngoài của đầu gối với mặt trong của mắt cá chân (phải). Đây là một biểu diễn rất đơn giản nhưng chính xác về cấu trúc thực tế của xương và giúp vẽ hình dạng tự nhiên của chân, chạm vào từ hông, sau đó uốn quanh đầu gối và chạm vào nó một lần nữa. lại. Điều này giúp sắp xếp các cơ ở giai đoạn sau:

*

Xương sườn, núm vú và vùng rốn

Xương sườn – phổi là nhóm quan trọng thứ ba của cơ thể, sau đầu và xương chậu. Đơn giản hóa, nhóm này có hình bầu dục bắt đầu ở giữa điểm 1 và điểm 2, đi xuống điểm 3; nhưng tốt nhất là cắt bỏ phần dưới của nó như minh họa ở đây để bắt chước xương ngực thực sự, vì phần hõm giữa hai nhóm rất quan trọng: mềm và thay đổi (bụng phẳng, bụng mềm, eo nhỏ) và đó cũng là nơi diễn ra các động tác vặn và cử động nơi trong cột sống. Bạn nên lưu ý điều đó và không ghép thân và xương chậu lại với nhau như hai khối, vì điều đó sẽ “giới hạn” phạm vi chuyển động trong bức vẽ của bạn. Lúc này, chiều rộng của hình bầu dục gần bằng xương chậu.

Tham Khảo Thêm:  De Thi Ngữ Văn 8 Hk2 Có Đáp An, Đề Thi Ngữ Văn Lớp 8 Học Kì 2 Năm Học 2022

Hai chi tiết nữa ở đây: núm vú nằm ở điểm 2, ngay bên trong phần bên của đầu và rốn ở điểm 3.

*

phần vai

Đường vai gần như nằm giữa điểm 1 và 2, với chiều rộng vai gấp 2 đến 3 lần chiều rộng đầu, nhưng vị trí bên ngoài của nó có thể thay đổi rất nhiều. Ban đầu, nó hơi cong xuống dưới, nhưng khi căng ở vai và đường cong có thể tự hướng lên trên và trông cao hơn. Hơn nữa, hình thang (hình thang), nhìn từ phía trước có vẻ nối vai với cổ, rất đặc biệt; nếu cơ này rất to, hoặc có nhiều mỡ, nó có thể làm cho đường vai trông rất cao, như thể không có cổ; ngược lại, cơ traperzius kém phát triển, thường gặp ở phụ nữ trẻ, khiến cổ dài ra.

Phân tích ngắn gọn thành các chi tiết bên ngoài để tránh nhầm lẫn giữa vị trí thực tế của đường vai và vị trí bên ngoài của nó trong cơ thể béo, một số ví dụ được hiển thị bên dưới.

*

Cánh tay, cổ tay và bàn tay

Cuối cùng là phần cánh tay: Cổ tay ở điểm 4, hơi dưới khớp hông phía trên (bạn có thể tự kiểm tra bằng cách đứng lên và ấn cổ tay vào hông). Các ngón tay kết thúc ở khoảng giữa đùi, đó là điểm 5. Khuỷu tay là một khớp khá phức tạp mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết sau, nhưng bây giờ sẽ hữu ích nếu bạn đánh dấu chúng bằng các hình bầu dục dài nằm dọc. trên tầng 3.

*

Chúng ta đang gần hoàn tất. Trước khi tóm tắt, hãy mở rộng các điểm đó thành các đường thẳng và xem nó hoạt động như thế nào trong mặt cắt dọc.

Mặt cắt dọc cơ bản

Bắt đầu bằng cách vẽ lại phần đầu, hình quả trứng tương tự nhưng phần cuối chéo xuống dưới và vẽ một đường thẳng đứng từ đỉnh đầu xuống đất.

Ở tư thế đứng thẳng, bạn có thể đặt xương chậu (giống hình quả trứng ở đầu nhưng hẹp hơn), vai và đầu gối gần đỉnh theo đường thẳng đứng này. Chúng nằm trên cùng một mặt phẳng như trước: tất cả các khớp nối đều ở đó, nhưng các bộ phận không nằm trên cùng một mặt phẳng với những cái ở trên.

Tham Khảo Thêm:  Đề Thi Khảo Sát Đầu Năm Lớp 9 Môn Toán 9, Khảo Sát Chất Lượng Toán 9

Xem thêm: Mĩ Thuật Lớp 8 Vẽ Và Trang Trí Lều Trại, Mỹ Thuật Lớp 8 Bài 25: Trang Trí Lều Trại

*

Cột sống trong phần dọc

Nhìn từ bên cạnh, cột sống có hình chữ “S” phẳng. Từ đáy hộp sọ, cột sống di chuyển xuống và ra sau cho đến khi chạm đến điểm xa nhất ở vai (giữa các xương phẳng của vai). Lưu ý các khớp vai nằm phía trước cột sống! Một lần nữa, điều này là do “đường thẳng” của vai trên thực tế là một vòng cung: hình vẽ cho thấy góc nhìn từ trên xuống của nó.

Sau đó, cột sống quay về phía trước và hướng lên trên (vào trong) một chút so với xương chậu (phần nhỏ của lưng thay đổi theo độ sâu và có thể cong). Cuối cùng nó lại đổi hướng ngắn lại và kết thúc ở xương cụt hoặc xương cụt.

*

Xương sườn và chân mắt cắt dọc

Các xương sườn được gắn chắc chắn vào cột sống, và ở tư thế thẳng đứng, ngực hướng về phía trước một cách tự nhiên.

Các khớp hông ở phía trước trục thẳng đứng của chúng ta, và điều này được đối trọng bởi thực tế là mắt cá chân ở phía sau nó một chút. Vì vậy, đường hông-mắt cá chân của chúng ta nghiêng về phía sau: từ khớp hông đến phía trước khớp gối và từ phía sau khớp gối đến mắt cá chân.

Hiệu ứng tổng thể của tư thế này là một vòng cung từ đầu đến ngực đến chân (màu xanh lá cây) và khi nó bị phẳng hoặc đảo ngược, chúng tôi nhận thấy tư thế trở nên không ổn định hoặc giống như bị rơi.

*

Cánh tay trong phần dọc

Cuối cùng là phần cánh tay. Cánh tay trên đi thẳng từ vai, do đó khuỷu tay có thể thẳng hàng với lưng (hoặc hơi hạ xuống phía sau). Nhưng cánh tay không bao giờ duỗi thẳng hoàn toàn khi thư giãn, vì vậy cẳng tay thẳng đứng: cánh tay hơi cong và cổ tay ngã về phía trước, ngay trên xương hông. (Còn khi thả lỏng tay thì ngón tay hơi cong lại như hình minh họa ở đây).

*

bản tóm tắt

Điều này hoàn thành tỷ lệ cơ bản của con người, bất kể, và đây là sơ đồ tổng hợp tất cả:

*

Ghi nhớ tỷ lệ

Dưới đây là một vài lời nhắc trực quan dựa trên cơ thể hữu ích. Chúng rất hữu ích khi cơ thể không đứng thẳng.

*

Thời gian thực hành

Chúng ta đã xem rất nhiều tài liệu và bây giờ là thời điểm tốt để tạm dừng việc học và làm quen với hình dạng cơ bản này trước khi chuyển sang phần khác biệt về cấu trúc giữa nam và nữ (và sự khác biệt của họ). người khác). Ví dụ: bạn có thể kết hợp kiến ​​thức mới này vào thực hành phác thảo hàng ngày của mình bằng cách phủ một bản phác thảo năng lượng với hình dạng cơ sở được chia tỷ lệ chính xác này.

Tham Khảo Thêm:  Thuyết minh về Thánh địa Mỹ Sơn

Một vài lời khuyên

Tôi luôn bắt đầu bằng đầu, nhưng không quan trọng bạn bắt đầu bằng bộ phận nào trên cơ thể, miễn là bạn cảm thấy thoải mái và đạt được kết quả tốt. Nếu bạn không chắc chắn hoặc gặp khó khăn, tôi khuyên bạn nên thử phần đầu tiên trước.

Làm quen với việc vẽ hình cơ bản này, vì phần cơ thể hoàn chỉnh sẽ được xây dựng dần dần. Theo truyền thống, các dòng cuối cùng được đánh dấu bằng mực và các đường dẫn sau đó sẽ bị xóa nhưng ngay cả khi tôi đang phác thảo bằng một điểm bóng nhằm mục đích tạo độ trong suốt cho một tờ giấy khác, thì việc giữ nhẹ tay sẽ đảm bảo tôi có thể nhìn thấy những gì mình đang làm. .

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *