các mạng xã hội phổ biến

Hiện ni, việc dùng social đang được trở thành quá thân thuộc và thịnh hành với đa số toàn bộ người xem, nhất là với người trẻ tuổi. Bởi trên đây sẽ là điểm thao tác và vui chơi giải trí lớn số 1 và tốt nhất có thể lúc này, người tiêu dùng đăng lên và share sở trường, ý kiến của phiên bản thân thuộc tuy nhiên đi kèm theo với này cũng vô số cạm bẫy và nguy khốn hoảng hốt xuất hiện tại nếu như dùng social một cơ hội xấu đi.

Bạn đang xem: các mạng xã hội phổ biến

Trong sinh hoạt truyền thông tiếp thị, các mạng xã hội phổ biến được xem là một dụng cụ ko thể bỏ dở nhằm ngày càng tăng chừng phủ, thực hiện hình hình ảnh tên thương hiệu, tiếp cận được với tối nhiều người tiêu dùng tiềm năng và gửi hoá bọn họ trở thành người tiêu dùng thân thuộc thiết của tôi. Vậy mạng xã hội là gì, điểm danh top những mạng xã hội Việt phái mạnh và Thế giới chúng ta tránh việc bỏ dở qua quýt nội dung bài viết bên dưới đây:

Mạng xã hội là gì?

Với sự cải cách và phát triển của technology cũng giống như các phương tiện đi lại truyền thông xã hội, định nghĩa 'Mạng xã hội' nhịn nhường như đang được quá thân thuộc với người tiêu dùng bởi vì sự thịnh hành và tiện nghi của chính nó, phủ sóng cho tới phần đông đẳng cấp người tiêu dùng.

Mạng xã hội hoặc còn được gọi là "cộng đồng mạng" là nền tảng trực tuyến nhằm mục đích liên kết, xây cất và share những vấn đề, quan hệ với từng người dân có công cộng tính cơ hội, công việc và nghề nghiệp, việc làm, sở trường,... hoặc đem quan hệ ngoài đời thực, ko phân biệt đối tượng người dùng dùng và rất có thể liên kết ở bất kì không khí thời hạn này.  Nhìn công cộng có rất nhiều quy mô social không giống nhau và các mạng xã hội phổ biến ở VN được rất nhiều người tiêu dùng nhất vẫn chính là Facebook, Zalo, Viber, Instagram....

mạng xã hội là gì

Tìm hiểu về social là gì?

Mạng xã hội thông thường đem những Đặc điểm cơ phiên bản như:

 • Mạng xã hội là phần mềm bên trên nền tảng Internet
 • Nội dung bên trên social là vì người tiêu dùng tạo nên và phân chia sẻ
 • Người sử dụng đưa đến làm hồ sơ cá thể tương thích cho tới trang hoặc phần mềm được lưu giữ bên trên nền tảng mạng xã hội
 • Mạng xã hội tạo ra ĐK cho việc cải cách và phát triển của xã hội xã hội bên trên mạng bằng phương pháp liên kết thông tin tài khoản của người tiêu dùng với thông tin tài khoản của những cá thể, tổ chức triển khai khác

Không ai rất có thể lắc đầu những tiện nghi tuy nhiên social tạo nên cho tới xã hội tuy nhiên bên trên môi trường thiên nhiên này cũng có thể có vô số những thị phi. Mạng xã hội là 1 trong trái đất ảo, vô cùng rất dễ khiến "nghiện" Lúc dùng với gia tốc nhiều, tạo ra hội hội chứng 'sống ảo' vô cùng gian nguy vô xã hội.

Các nền tảng social thịnh hành bên trên thế giới

Dưới trên đây tiếp tục tổ hợp top các mạng xã hội phổ biến ở VN và Thế giới vô năm 2020 với việc thịnh hành và số người tiêu dùng rộng lớn nhất:

 • Facebook - Mạng xã hội lớn số 1 trái đất.
 • Instagram - Mạng xã hội đăng lên hình hình ảnh thịnh hành nhất.
 • Linkedin - Mạng xã hội lý thuyết sale.
 • Twitter - Mạng xã hội thịnh hành toàn thị trường quốc tế.
 • Pinterest - Mạng xã hội tấp tểnh hình dạng hình ảnh.
 • Wechat - Mạng xã hội nhắn tin tưởng thịnh hành.
 • Whatapp - Mạng xã hội nhắn tin tưởng nhiều nền tảng.
 • Tumblr - Mạng xã hội định hình blog cá thể.
 • TikTok - Mạng xã hội share định hình đoạn Clip ngắn ngủn.
 • Snapchat - Mạng xã hội gửi nội dung hình hình ảnh, đoạn Clip.
 • Spoon - Mạng xã hội tiếng động trực tuyến.

Facebook - Mạng xã hội lớn số 1 hiện tại nay

Facebook là 1 trong vô các mạng xã hội phổ biến, lớn số 1 lúc này với 2,45 tỷ người tiêu dùng mỗi tháng (theo Facebook, 2019). Đây cũng chính là mảnh đất nền ưu tiên số 1 cho tới nhiều công ty lăng xê, truyền thông nhằm hướng đến người tiêu dùng Lúc tuy nhiên lúc này đem rộng lớn 80 triệu công ty đang được sinh hoạt bên trên nền tảng này.

Khi dùng social Facebook, bạn cũng có thể kết chúng ta với những đồng chí bám theo thật nhiều quan hệ không giống nhau như bám theo sở trường, điểm sinh sống, điểm thao tác hoặc ngôi trường học tập, chúng ta của công ty bè… Ngoài ra Facebook là điểm nhằm người xem update làm hồ sơ cá thể, share những ông tơ quan hoài, xúc cảm của phiên bản thân thuộc đi kèm theo với những định hình phong phú như hiện trạng, hình hình ảnh, đoạn Clip, Stories, live stream và những công dụng mới nhất liên tiếp được update và thông tin cho tới đồng chí biết về bọn chúng.

Facebook cũng cung ứng những thành phầm và công ty không giống. Công ty đang được thâu tóm về Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và cải cách và phát triển một cơ hội song lập những thành phầm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

mạng xã hội lớn số 1 lúc này - facebook

Các social thịnh hành ở việt phái mạnh và trái đất ko thể bỏ dở Facebook (Nguồn: PC Mag)

Instagram - Mạng xã hội share hình ảnh

Instagram là 1 trong phần mềm share hình ảnh và đoạn Clip không tính tiền bên trên Apple iOS, Android và Windows Phone, được cho phép người tiêu dùng rất có thể vận chuyển hình ảnh hoặc đoạn Clip lên và share hình ảnh hoặc đoạn Clip với những người dân bám theo dõi hoặc group đồng chí tinh lọc. Họ cũng rất có thể coi, comment và quí nội dung bài viết tuy nhiên đồng chí bản thân share bên trên Instagram.

Vào năm 2010, Instagram đang được thành lập và trở nên một social cải cách và phát triển đẫy tiềm năng. Đến thời điểm năm 2012, Facebook thâu tóm về social này, nhờ này mà Instagram cũng đạt tới mức phát triển kỷ lục, là 1 trong trong mỗi dụng cụ tâm đắc tương hỗ chung việc truyền thông tiếp thị đạt hiệu quả cực tốt.

Instagram - social lớn số 1 hiện tại nay

Instagram - Các social thịnh hành ở việt phái mạnh và trái đất (Nguồn: Phongvu)

Linkedin - Mạng xã hội lý thuyết kinh doanh

LinkedIn là 1 trong trang mạng lý thuyết sale được xây dựng năm 2002, đem trụ trực thuộc bang California, Mỹ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn quy đổi trở thành một trang mạng công ty xã hội, người tiêu dùng đa số là những member có tính chuyên nghiệp về khối hệ thống mạng. Nền tảng của LinkedIn cũng tương tự với Facebook và những social không giống.

Linkedin - Mạng xã hội lý thuyết kinh doanh

Linkedin - Mạng xã hội lý thuyết kinh doanh

Tuy nhiên LinkedIn được dùng đa số bởi vì những công ty và những cá thể đem mục tiêu tuyển chọn dụng, lần tìm kiếm việc thực hiện và không ngừng mở rộng thời cơ sale, đa số được dùng làm đáp ứng yêu cầu việc làm. LinkedIn lúc này đem rộng lớn 660 triệu người tiêu dùng bên trên 200 vương quốc và cương vực từng trái đất.

Twitter - Mạng xã hội trực tuyến miễn phí

Twitter là 1 trong công ty social trực tuyến không tính tiền, được cho phép người tiêu dùng hiểu, nhắn và update những mẩu tin tưởng nhỏ gọi là tweets. Những mẩu tweet đem số lượng giới hạn tối nhiều 280 ký tự động được share nhanh gọn lẹ vô phạm vi group chúng ta của những người nhắn hoặc rất có thể được trưng rộng thoải mái cho tới người xem. Twitter không tồn tại kết chúng ta, chỉ mất follow (theo dõi), nền tảng này phù phù hợp với những người dân quí ghi chép blog, quí dùng ứng dụng rút gọn gàng links hoặc những SEOer rất có thể tạo ra một hệ sinh thái xanh cho tới trang web của tôi.

Twitter - Mạng xã hội trực tuyến miễn phí

Twitter - Mạng xã hội trực tuyến miễn phí

Twitter lúc này đem rộng lớn 330 triệu người tiêu dùng toàn thị trường quốc tế (số liệu quý 1, 2019). Trong số đó, có tầm khoảng 40% (145 triệu con người dùng) dùng nền tảng này hằng ngày.

Pinterest - Mạng xã hội định hình ảnh

Pinterest là trang web share hình ảnh bên dưới dạng social, được dùng thịnh hành nhằm mục đích mục tiêu share hình hình ảnh, post và phân loại bên dưới dạng những tấm bảng dán hình ảnh, được gắn bởi vì những pin (ghim). Tại cơ, người tiêu dùng rất có thể tạo nên, đăng lên và quản lý và vận hành những bộ thu thập hình ảnh bám theo những chủ thể, sở trường không giống nhau. Người sử dụng rất có thể coi những bộ thu thập của những người không giống, repin (kéo về) gắn vô những bộ thu thập của tôi, hoặc "like" hình ảnh. Hiện ni, Pinterest đang được chiếm hữu khoảng tầm 335 triệu lượt người tiêu dùng mỗi tháng. Một điều đặc trưng ở social này là phái đẹp cướp 71% người tiêu dùng, đấy là số liệu xứng đáng Note cho những công ty và Marketer.

Pinterest - social lớn số 1 hiện tại nay

Pinterest là 1 trong vô các mạng xã hội phổ biến ở việt phái mạnh và trái đất (Nguồn: Medium)

Wechat - Mạng xã hội nhắn tin tưởng miễn phí

WeChat là phần mềm nhắn tin tưởng đem Thị Phần lớn số 1 bên trên Trung Quốc, được cải cách và phát triển bởi vì doanh nghiệp Tencent Holdings năm 2011 - 1 trong năm tập đoàn nhất trái đất. WeChat đem bên trên những nền tảng iOS, Android và cả Windows Phone hoặc Symbian, chung tương hỗ nhắn tin nhắn thoại, đoạn Clip, hình ảnh và văn phiên bản. Quý Khách cũng rất có thể truyện trò group hoặc bạn cũng có thể lần đồng chí xung xung quanh nhằm truyện trò. WeChat đang được tế bào miêu tả là "ứng dụng cho tới từng thứ" của Trung Quốc và là "siêu ứng dụng" vì thế có rất nhiều tính năng.

Wechat - Mạng xã hội nhắn tin tưởng miễn phí

Wechat - Mạng xã hội nhắn tin tưởng miễn phí

Hiện ni, WeChat đang được xuất hiện bên trên rộng lớn 200 vương quốc với trên đôi mươi ngữ điệu. WeChat đem rộng lớn 1.08 tỷ người tiêu dùng mỗi tháng và 1 tỷ người tiêu dùng truy vấn hằng ngày. Tại Trung Quốc, phần mềm này ra mắt 34% tổng lưu lượng tài liệu bên trên điện thoại cảm ứng thông minh và 30% thời hạn người dân Trung Quốc dùng Internet là nhằm truy vấn WeChat.

Whatsapp - Mạng xã hội nhắn tin tưởng nhiều nền tảng

WhatsApp là 1 trong vô các mạng xã hội phổ biến để nhắn tin tưởng nhiều nền tảng, thuộc về của Facebook, được cho phép chúng ta nhắn tin tưởng không tính tiền với những mạng đã có sẵn trước bên trên vũ khí địa hình tuy nhiên không cần thiết phải trả phí lời nhắn cho tới ngôi nhà mạng. Đến ni, Whatsapp là 1 trong trong mỗi phần mềm lời nhắn được dùng tối đa bên trên trái đất. Ngoài công dụng đó là nhắn tin tưởng văn phiên bản thường thì, người tiêu dùng cũng rất có thể nhắn tin nhắn dạng tiếng động, hình hình ảnh đoạn Clip hoặc thậm chí là là đoạn thu thanh thẳng cho tới đồng chí.

Facebook đang được mua sắm WhatsApp với 19 tỷ đô vô năm năm trước và đổi thay Whatsapp trở thành một trong mỗi phần mềm thịnh hành nhất bên trên trái đất với trên 2 triệu người tiêu dùng lúc này bên trên toàn trái đất. Mới trên đây, Facebook đã lấy tin tưởng về tính chất năng lăng xê vô loại hiện trạng (status) của WhatsApp, đó cũng là 1 trong hành động cần thiết quan hoài cho những công ty thương nghiệp năng lượng điện tử.

Xem thêm: các làng trong naruto

WhatsApp - social lớn số 1 hiện tại nay

Trong trong những năm thời gian gần đây, Whatsapp cũng là 1 trong vô số các mạng xã hội phổ biến ở việt phái mạnh (Nguồn: MessengerPeople)

Tumblr - Mạng xã hội định hình blog

Tumblr là 1 trong nền tảng tè blog và social được tạo nên bởi vì David Carp vô trong năm 2007, và thuộc về của Yahoo! từ thời điểm năm 2013 với giá bán 1,1 tỷ đô. Nền tảng này được cho phép bạn cũng có thể đăng thỏa quí tâm tư tình cảm, share của phiên bản thân thuộc bên dưới nhiều mẫu mã không giống nhau như nhiều phương tiện đi lại như thể hình hình ảnh, đoạn Clip,… Đồng thời, chúng ta còn rất có thể follow đồng chí không giống nhằm tạo thành những quan hệ và liên kết bọn chúng giống như các social thường thì không giống.

Tumblr - Mạng xã hội định hình blog

Tumblr - Mạng xã hội định hình blog

Các công dụng của Tumblr đều được tiến hành trải qua skin Dashboard. Ước tính từng tháng nền tảng này còn có 371 triệu lượt visit và 7,2 triệu blog vừa được đưa đến từng tháng.

Tiktok - Mạng xã hội nền tảng đoạn Clip âm nhạc

TikTok là nền tảng đoạn Clip âm thanh và social của Trung Quốc được tung ra vô năm năm 2016 bên trên Trung Quốc với thương hiệu Douyin và năm 2017, TikTok thành lập giành riêng cho những thị ngôi trường bên phía ngoài Trung Quốc. Cách thức sinh hoạt của social này khá giản dị , đa số là đăng lên và share nội dung bên dưới dạng đoạn Clip đem thời lượng ngắn ngủn khoảng tầm vài ba giây cho tới 15 giây.

TikTok được cho phép người tiêu dùng coi và tạo ra những clip nhạc, cù những clip ngắn ngủn và sửa đổi bọn chúng với những cỗ thanh lọc khác biệt và những cảm giác đặc trưng vô những clip.

Ngày ni, Tik Tok là phần mềm có tính phủ rộng rãi toàn thị trường quốc tế, là 1 trong vô các mạng xã hội phổ biến ở VN và Thế giới đem vận tốc cải cách và phát triển số 1 bên trên trái đất, với xã hội đoạn Clip âm thanh to đùng.

TikTok report đem 800 triệu người tiêu dùng sinh hoạt mỗi tháng bên trên toàn trái đất. TikTok đang rất được tiếp nhận năng nổ, nhất là những nước châu Á như Campuchia, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và VN. Ngày ni, TikTok thậm chí là còn thịnh hành rộng lớn Twitter, Snapchat và Reddit - những nền tảng social thịnh hành nhiều năm và thịnh hành bên trên trái đất.

tiktok - social lớn số 1 hiện tại nay

Các social lúc này ko thể bỏ dở Tiktok (Nguồn: Daily Mail)

Snapchat - Mạng xã hội gửi nội dung hình hình ảnh, video

Snapchat là 1 trong phần mềm nhắn tin tưởng với nội dung đoạn Clip hoặc hình ảnh tung ra lượt thứ nhất vô năm 2011. Điểm đặc trưng của phần mềm này là toàn bộ những nội dung đoạn Clip hoặc hình hình ảnh đăng lên tiếp tục chỉ tồn bên trên vô một khoảng tầm thời hạn ngắn ngủn. Cách có một không hai nhằm người tiêu dùng rất có thể đánh dấu được nội dung hình hình ảnh gửi cho tới là tự sướng màn hình hiển thị.

Snapchat - Mạng xã hội gửi nội dung hình hình ảnh, video

Snapchat - Mạng xã hội gửi nội dung hình hình ảnh, video

Snapchat ban sơ triệu tập vô share hình ảnh cá thể, tuy nhiên giờ trên đây bạn cũng có thể dùng nó nhằm gửi đoạn Clip ngắn ngủn, truyện trò đoạn Clip thẳng, nhắn tin tưởng hoặc share những mẩu truyện cho tới toàn bộ những người dân đang được bám theo dõi của công ty. Snapchat lúc này có tầm khoảng 360 triệu người tiêu dùng mỗi tháng, khoảng tầm 3 tỷ snap được đưa đến thường ngày (ảnh và video).

Spoon - Mạng xã hội radio trực tuyến

Spoon - social lớn số 1 hiện tại nay

Các social thịnh hành ở Việt phái mạnh chắn chắn nên đem Spoon

Spoon Radio là phần mềm livestream thẳng – social tiếng động trực tuyến giành riêng cho người trẻ tuổi tiên phong hàng đầu trái đất lúc này. Được xây dựng năm trước đó bên trên Nước Hàn, phần mềm này nhanh gọn lẹ đưa đến bước ngoặt Lúc ra mắt những công dụng nổi trội như Spoon LIVE, Spoon CAST,…nhằm đưa đến một không khí nhằm người xem rất có thể đơn giản và dễ dàng liên kết và share xúc cảm về những yếu tố vô cuộc sống thường ngày thông thường ngày bằng sự việc dùng tiếng nói.

Hiện ni với trên 10 triệu người tiêu dùng bên trên toàn trái đất, Spoon Radio đem tới cho tới người xem thời cơ được livestream trực tuyến, upload và lắng tai những dạng nội dung audio nguyên vẹn phiên bản, hao hao tương tác và liên kết với những người tiêu dùng không giống một cơ hội đơn giản và dễ dàng.

Các social Việt phái mạnh tự chủ yếu người Việt sáng sủa lập

Có thể thưa năm 2020 là năm bùng phát của social Lúc tuy nhiên những ông rộng lớn như Vccorp, G-Group đầu tiên nhập cuộc vô cuộc đua dành riêng lúc lắc Thị Phần người tiêu dùng social bên trên VN. Vậy vô năm 2020 đâu là 1 trong vô các mạng xã hội thịnh hành và lớn số 1 của VN đưa đến lúc này.

Gapo - Mạng xã hội của G- Group

gapo - social lớn số 1 bên trên việt nam

Một vô các mạng xã hội phổ biến ở việt phái mạnh tự chủ yếu người Việt đưa đến ko thể bỏ dở Gapo (Nguồn: Techrum)

Gapo được xây cất từ thời điểm tháng 04/2019, được xây dựng bởi vì doanh nghiệp CP technology Gapo - một doanh nghiệp member của Công ty CP tập đoàn lớn G-Group hiện giờ đang chiếm hữu nhiều tên thương hiệu, công ty technology tiên phong hàng đầu bên trên VN. Mạng xã hội này nhắm cho tới đối tượng người dùng đó là người trẻ tuổi, cải cách và phát triển dựa vào những hành động dùng của người trẻ tuổi VN. Hiện Gapo là thành phầm loại 9 của tập đoàn lớn này và là social thừa kế hệ sinh thái xanh “khủng” của G-Group gồm những: Beatvn, F88, Tima, G-pay, GameTV, VSEC, G-Capital.

Lotus - Mạng xã hội Việt của Vccorp

Lotus - social lớn số 1 lúc này bên trên Việt Nam

Loutus là 1 trong vô các mạng xã hội phổ biến ở Việt phái mạnh (Nguồn: Youtube)

Lotus là social tự Công ty CP VCCorp thực hiện đi ra, với Admicro – một trong mỗi đơn vị chức năng tiên phong hàng đầu VN về khai quật lăng xê Internet – cũng là 1 trong nhánh trực nằm trong. Mạng xã hội Lotus lấy nội dung và thưởng thức người tiêu dùng thực hiện trọng tâm, với mục tiêu đó là tạo thành một nền tảng tương hỗ cho những ngôi nhà phát hành nội dung và những cá thể thỏa mức độ tạo nên muốn tạo đi ra những nội dung unique rộng lớn đáp ứng người tiêu dùng. Người sử dụng sẽ tiến hành tự động tay sắp xếp, thực hiện ngôi nhà cơ hội đăng bài bác sống động và mới nhất kỳ lạ (hình hình ảnh, văn phiên bản và đoạn Clip đan xen nhau) bám theo mục tiêu của tôi muốn tạo tuyệt vời. Người sử dụng rất có thể cá thể hoá và bố trí trang cá thể bám theo sở trường chứ không hề bó buộc bám theo nguyên hình thắt chặt và cố định của phần mềm.

Zalo - Ứng dụng social thịnh hành nhất bên trên Việt Nam

Nhắc cho tới các mạng xã hội phổ biến nhất bên trên VN ko thể ko nói đến Zalo. Đây là 1 trong phần mềm nhắn tin tưởng thời gian nhanh nhiều nền tảng và được doanh nghiệp VNG ở VN cải cách và phát triển. Sự thịnh hành và vững mạnh của zalo được thể hiện tại qua quýt việc phần mềm này không những được dùng thịnh hành ở VN mà còn phải bên trên những vương quốc như: Singapore, Myanmar, Hoa Kỳ, Đài Loan, Úc, Nhật Bản, Nước Hàn...

Zalo - Ứng dụng social thịnh hành nhất bên trên Việt Nam

Zalo - Ứng dụng social thịnh hành nhất bên trên Việt Nam

Những công dụng nổi trội của zalo rất có thể nói đến như:

 • Nhắn tin tưởng không tính tiền đôi khi rất có thể gắn kèm cặp hình tượng xúc cảm, hình hình ảnh, đoạn Clip...
 • Gọi đoạn Clip Call, gọi thoại không tính tiền với unique được người tiêu dùng Review cao.
 • Dễ dàng share hiện trạng cá thể, comment hiện trạng của đồng chí, người thân trong gia đình.... (tương tự động như facebook)
 • Dễ dàng lần tìm kiếm và kết chúng ta.
 • Ghi âm và nhắn tin nhắn thoại.
 • Thanh toán bởi vì thẻ tín dụng thanh toán trải qua zalopay.
 • Có thể đơn giản và dễ dàng truy vấn zalo bên trên những nền tảng không giống nhau như: trình duyệt trang web, tiện ích zalo cho tới PC, App zalo cho tới điện thoại cảm ứng thông minh....

Tạm kết:

Nhu cầu tiếp xúc, share và tương tác của trái đất là luôn luôn vô tận. Việc dùng các mạng xã hội phổ biến ở VN và bên trên trái đất nhằm liên kết và share vấn đề cùng nhau không chỉ thoả mãn thú hí hửng tuy nhiên còn là một cơ hội chung tất cả chúng ta thâu tóm vấn đề nhạy bén rộng lớn, liên kết được người xem và xã hội. Với những marketer, đó cũng là 1 trong phương tiện đi lại truyền thông nhằm ngày càng tăng chừng phủ tên thương hiệu, nâng cấp công ty, phát triển lợi nhuận, là 1 trong kênh tiếp thị không thể không có vô thời đại 4.0. Hãy dùng các mạng xã hội phổ biến một cơ hội văn minh nhằm lan toả những độ quý hiếm chất lượng tốt đẹp mắt cho tới nằm trong đồng!

Phương Thảo - MarketingAI

Tổng hợp

>>> Xem thêm: Zing Me – Mạng xã hội còn chưa kịp lan sáng sủa đã biết thành đối thủ cạnh tranh “quật” cho tới ko thể ngóc đầu

Xem thêm: ốp lưng 13 pro max