Các Dạng Toán Có Trong Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022, 9 Dạng Toán Thường Gặp Khi Thi Thpt Quốc Gia

Theo đó, thí sinh khi ôn tập các câu hỏi trắc nghiệm cần lưu ý 9 dạng câu hỏi thường gặp đó là: Phần hàm hợp chất, Phương trình-phương trình, các bài toán chứa giá trị tuyệt đối, bài toán thực, tích phân nguyên hàm, bài toán Min-max liên quan đến số phức, bài toán liên quan đến hình học; các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và các bài toán liên quan đến xác suất.

Bạn đang xem: Các dạng toán trong kỳ thi THPT quốc gia

9 dạng toán lặp trong kỳ thi THPT quốc gia

Đối với những chuyên đề học sinh đăng ký thi THPT quốc gia năm nay cũng như luyện thi vào các trường đại học bằng điểm môn toán cũng cần chú ý, 7 chuyên đề kiến ​​thức học sinh cần chú ý. khi học:

Chủ đề chức năng: Đây là đề có số lượng câu hỏi lớn nhất trong đề thi (12 câu) và cũng là đề có nhiều câu hỏi khó nhất trong đề thi (3 câu vận dụng cao).

Các câu hỏi ở mức độ Nhận – Hiểu đều rơi vào dạng quen thuộc, học sinh chỉ cần nắm vững kiến ​​thức trong SGK là có thể làm được. Nhưng bên cạnh đó là những câu Vận dụng – Vận dụng cao được tích hợp với kiến ​​thức của các chuyên đề khác.

Chủ đề mũ logarit: Với số lượng câu hỏi, các dạng bài trong đề thi sẽ không thay đổi so với đề thi năm 2018 (đề thi năm 2018 gồm 7 câu phần này). Trong câu hỏi vẫn có bài toán về lãi suất nhưng hầu như các dạng bài toán này không làm khó thí sinh vì mức độ câu hỏi rất cơ bản.

Tham Khảo Thêm:  Tranh Vẽ Bé Bảo Vệ Môi Trường Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Nhất, Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Đơn Giản Và Đẹp Nhất

Chuyên đề số phức: Đề này không có nhiều thay đổi so với đề thi năm 2018, các dạng câu hỏi quen thuộc với thí sinh, với 5 câu hỏi chia đều cho 4 mức độ nhận thức trong đề.

Giống như đề thi năm 2018, câu khó nhất trong đề thi rơi vào dạng “xác định số phức thỏa mãn điều kiện cho trước”, dạng quen thuộc của phần này.

Chuyên đề nguyên hàm – tích phân: Số lượng câu hỏi là 6 trong câu hỏi. Câu khó nhất trong đề rơi vào dạng “tính diện tích hình phẳng” nhưng với dạng hình, học sinh cần nắm chắc kiến ​​thức lớp 10 (hình elip) và biết cách phối hợp để tính diện tích hình phẳng. làm câu hỏi này. câu hỏi này.

Chuyên đề hình học Oxyz: Tổng cộng có 8 câu hỏi. Các câu hỏi ở phần tìm hiểu kiến ​​thức không có gì mới, thí sinh có thể hoàn thành phần này rất nhanh. Nhưng khi đến câu hỏi định thức, mức độ tư duy tăng lên, học sinh cần biết cách quy một bài toán tọa độ không gian về dạng hình học phẳng.

Các chuyên đề về hình học không gian – phép quay: Với số câu hỏi chiếm khoảng 15% số câu hỏi trong đề thi (8 câu).

Các dạng câu hỏi quen thuộc: Tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích hình lập phương quen thuộc.

Xem thêm: Bộ Dụng Cụ Tập Vẽ, Học Bút Chì Cơ Bản Gồm Những Gì

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Đọc Bản Vẽ Sơ Đồ Phòng Cháy Chữa Cháy Hiệu Quả, Ký Hiệu Dùng Trong Sơ Đồ Phương Án Chữa Cháy

Câu hỏi khó nhất trong phần này là câu hỏi về thể tích khối đa diện, đòi hỏi học sinh phải biết chia thể tích khối đa diện thật tốt mới làm được.

Chủ đề khác: Các câu hỏi còn lại thuộc các chuyên đề tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân; phương trình – hệ phương trình – bất phương trình chiếm khoảng 8% đến 10% số lượng câu hỏi trong đề. Dạng đề thi rất quen thuộc, hầu hết các câu hỏi đều có thể nhìn theo hướng.

*

Kỹ năng làm bài thi môn Toán cần nhớ

– Các câu sử dụng máy tính cầm tay để lấy kết quả trực tiếp chiếm khoảng 1/3 số câu trong câu hỏi này. Các câu hỏi này tuy không cần quan tâm đến các bước giải nhưng học sinh vẫn cần nắm được khái niệm để nhận biết và sử dụng thành thạo máy tính cầm tay. Như vậy, việc học thi trắc nghiệm môn toán không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay.

Học sinh cần làm nhiều bài tập, nhiều đề thi thử THPT QG môn Toán, phân tích những lỗi sai thường gặp để tránh đáp án “bẫy” học sinh chọn sai đáp án. Đọc câu trả lời cũng rất quan trọng.

Ngoài những khái niệm cơ bản, học sinh sau khi học xong cần khái quát hóa vấn đề, tổng kết, so sánh, đối chiếu.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài Người con hiếu thảo

Chẳng hạn, với câu 1, khi học sinh nắm được tính khái quát này thì có thể loại ngay đáp án A, B, C vì các hàm số này không thể có đồ thị giống như đã cho nên chọn ngay đáp án D mà không cần tính đạo hàm của hàm số này. , tốc độ làm bài chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Khi giải một bài toán, học sinh cần tìm nhiều cách giải khác nhau để khi gặp các tình huống trong đề thi, học sinh có thể chọn cách giải nhanh nhất tùy theo các phương án mà đề thi đưa ra.

Ngoài việc làm các bài toán với các con số cụ thể, thí sinh cần liên hệ với các bài toán tổng hợp và ghi nhớ kết quả chung.

Hi vọng những giới hạn kiến ​​thức cô đọng trên sẽ giúp thí sinh vạch ra định hướng ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào ngày 24/6.

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *