Bản Vẽ Móng Trạm Cân 80 Tấn, Thiết Kế Thi Công Móng Cân 80 Tấn

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

trạm cân xe tải giá trị tương đối lớn. Trong đó móng trạm cân chiếm một phần nhỏ. Do đặc thù của cân xe tải cần độ chính xác cao nên phần móng của cân xe tải khá quan trọng. Khác với tiêu chuẩn xây dựng dân dụng cho phép lún 8cm; Trong đo lường, điển hình là cân xe, nếu xảy ra hiện tượng lệch thì khả năng cân mất độ chính xác hoặc cân không thẳng là gần như chắc chắn. Việc quyết định sử dụng phương án móng nào cho trạm cân phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm khảo sát và thi công của nhà thầu. Tuy nhiên, hầu hết các công ty Đo Lường đều không có chức năng thi công cũng như không có đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Bản vẽ móng trạm cân 80 tấn

Việc công ty đo đạc không có chuyên môn về xây dựng, tự thiết kế và thi công Phần Móng Trạm cân;hoặc Chủ đầu tư tự xây dựng phần móng tay vảy Làm theo bản vẽ có sẵn mà không được tư vấn, khảo sát kỹ lưỡng sẽ gây ra những rủi ro sau:

Không phù hợp với địa chất nền đất, gây ra hiện tượng lún, lệch giữa các bản mã Loadcell, tạo sai số ảnh hưởng đến độ chính xác và chất lượng. cân ô tô đang sử dụng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng vì sau này khó sửa chữa; Sản phẩm chưa đồng bộ giữa xây dựng và lắp đặt thiết bị do chủ đầu tư không bố trí nhân lực có đủ kiến ​​thức chuyên môn về cơ khí và thiết bị điện tử. Tư vấn đo đạc, thi công phần móng; Thi công không đạt tiêu chuẩn và không đúng tiến độ, do các đội thi công thường thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực đo đạc nên dễ xảy ra sai sót, điển hình nhất là sai mã thép khi đặt loadcell móng trạm cân phồng (rỗng) khiến biến dạng cơ học của loadcell không chính xác; hoặc độ cao chênh lệch giữa bản mã và đoạn dốc không đạt yêu cầu so với sai số cho phép của hệ thống cơ khí, gây bàn cân Cai đặt thât bại; Lãng phí phần thi công do không hiểu rõ cấu tạo của Trạm cân xe.

Xem thêm: Cách Vẽ Hoa Sen Đơn Giản Trên Giấy Bằng Màu Nước, Cách Vẽ Hoa Sen Bằng Bút Chì

*

” data-medium-file=” data-large-file=” class=”alignnone size-full wp-image-1049″ src=” alt=”2.cau-can-80-tan-bird-lafarge (33) ” dimensions=”(độ rộng tối đa: 800px) 100vw, 800px” />Bơm bê tông móng trạm cân Cần lưu ý “công trình xây dựng trên nền đất nhất định phải lún”. Đó là nguyên tắc cố kết đất khi gia tải. Vấn đề là lún nhiều hay ít, có lệch hay không, lún bao nhiêu là chấp nhận được. Điều này nhiều công ty đo đạc chưa hiểu rõ nên trong bản vẽ cân bằng móng vẫn ghi chú là “Móng không được lún”. Thực ra ghi chú như vậy là không chuẩn, tiếc là chưa có quy chuẩn xây dựng cho việc lắp đặt thiết bị đo nên phần lớn móng trạm cân vẫn thiết kế và thi công theo kinh nghiệm của đơn vị. cung cấp và lắp đặt, việc kiểm định của cơ quan nhà nước theo tiêu chuẩn chỉ dành cho thiết bị, còn khâu thi công không có cơ quan nào kiểm định. Vì vậy có bản vẽ kết cấu móng nhưng do thợ cơ khí thiết kế sai kết cấu bê tông cốt thép và xảy ra tình trạng “râu ông nọ cắm cằm ông kia”.

Tùy theo địa chất khu vực đặt trạm cân mà thông thường sử dụng 1 trong 3 phương án kết cấu móng: Móng cọc ép, Móng băng, Móng bè. Với 3 loại kết cấu này tùy theo cách bố trí có thể sử dụng móng chìm hoặc móng nổi. Phần móng chìm hay nổi sẽ được phân tích ở một bài viết khác.Bệ cân chìm, cân nổi: Phân loại trạm cân xe theo địa hình lắp đặt, so sánh ưu nhược điểm“. Bài viết này tập trung chi tiết vào ba loại kết cấu móng.

Móng cọc: Trong các loại kết cấu móng cho trạm cân xe thì móng cọc là phương án an toàn nhất khi xây dựng trạm cân ở những khu vực địa chất yếu (nền tảng, ven sông,…). Thông thường khi sử dụng phương án này rất ít khi xảy ra trường hợp lún và mất ổn định của thang đo. Chỉ trong trường hợp cọc không đủ tải, mũi cọc còn nằm ở vùng địa chất xấu (túi bùn) thì mới xảy ra hiện tượng võng khiến trạm cân mất độ chính xác. Vụ việc này xảy ra tại trạm cân bê tông của một nhà cung cấp xi măng và beton thuộc Tập đoàn Lafage (nay là một phần của Holcim) đặt tại cầu Cần Giuộc, Quận 7, TP.HCM, khu vực này có địa chất rất yếu, có các túi bùn trong khu vực. Vị trí âm 40-45m, đơn vị thi công không nắm rõ địa chất nên chưa ép cọc qua túi bùn, cầu cân bị lún dần theo thời gian đến mức toàn bộ ván cân bị cong vênh, biến dạng và không thể di chuyển được. được dùng. Bạn có thể lựa chọn loại cọc phù hợp với chất nền, cọc vuông 250×250, cọc vuông 300×300, cọc ống ly tâm PHC 300, PHC 350… Để tiết kiệm kinh phí mà vẫn an toàn thì quá trình ép cọc không cần thử nghiệm tĩnh. mà buộc phải từ chối tải với Pmax = 80T. Với vị trí đặt các loadcell vào tâm cọc, cọc và dầm sẽ ổn định toàn bộ khung móng mà không lo bị lún. Thời gian thi công khoảng 25 ngày. Mặt bằng và mặt cắt điển hình cầu cân sử dụng móng cọc” data-medium-file=” data-large-file=” class=”alignnone size-full wp-image- 1056″ src=” alt=”2.2-Dao-mong- Quy Trinh-thi-cong-lap-dat-tram-can-xe-tai (5)” dimensions=”(max -chiều rộng: 800px) 100vw, 800px” />Đào hố móng sau khi cắt đầu cọc Hình ảnh thực tế thi công móng cọc trạm cân2. Móng băng: Đây là kết cấu móng phổ biến nhất của trạm cân, sử dụng ở những vùng địa chất tốt, kinh tế nhất, các đơn vị đo đạc thương mại thường cung cấp bản vẽ mẫu móng băng (với yêu cầu hệ số móng K >= 1.5kg/cm2, đất tốt). Phương án này thi công tương đối đơn giản, chỉ cần độ cao chênh lệch của tấm đế loadcell và độ dốc Ramp đúng yêu cầu thì đế bản mã chắc chắn (không rỗng, trường hợp xảy ra lỗi này cần phải xử lý). điều khiển bằng sika tự lèn), bề mặt bệ cân thoát nước tốt, độ góc cạnh của hầm cân đạt tiêu chuẩn để lắp đặt bệ cân v.v… được coi là đạt yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên cũng có trường hợp xảy ra hiện tượng lún, do nền đất yếu hơn dự kiến ​​hoặc đơn giản là do người thiết kế kết cấu móng tính toán nền đất đúng mà không hiểu tải trọng xe tập trung 70% vào trục bánh sau là không chuẩn. thiết kế thì dầm móng hai đầu chìm hơn dầm móng giữa. Cũng có trường hợp do nhà thầu lần đầu thi công phần móng xe nên chưa hiểu về kết cấu cơ khí nên thiếu đồng bộ: sai số cao, góc nghiêng lớn nên cân không được. được cài đặt. Thời gian thi công khoảng 20 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Bình luận về câu nói “Có công mài sắt có ngày nên kim

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *