Bản Vẽ Chế Tạo Bánh Vít

Bánh xe giun là một bộ phận không thể thiếu của nhiều loại máy móc. Tuy đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng việc chế tạo lại rất phức tạp. Chính vì vậy, khi có nhu cầu gia công bánh răng côn, các doanh nghiệp thường tìm đến những cơ sở gia công uy tín, chuyên nghiệp như Cơ khí Tùng Yên để có được những sản phẩm bánh răng côn chất lượng nhất.

Bạn đang xem: Bản vẽ bánh răng giun

Ứng dụng của vít trong cuộc sống hàng ngày

Bánh răng giun được sử dụng trong truyền động trục vít để truyền hai trục cắt nhau ở một góc 90 độ. Bánh răng sâu là bánh răng điều khiển. Truyền động bánh răng được sử dụng trong hầu hết các loại máy móc: cần trục, ô tô, máy gia công kim loại và được dùng để truyền công suất nhỏ hơn hoặc bằng 50 KW. Ở nhiều nước, người ta đã xây dựng các nhà máy, xưởng chuyên sản xuất bánh răng và bánh răng với trình độ cơ giới hóa và tự động hóa cao.

*

Chế tạo bánh răng giun là một công việc tương đối phức tạp. Ngoài các yêu cầu về tính toán và thiết kế, cơ cấu chấp hành này phải căn cứ vào điều kiện làm việc thực tế, tiếp theo là việc lựa chọn các thông số tính toán. Vì vậy, khi có nhu cầu gia công bánh răng côn, các doanh nghiệp thường tìm đến các cơ sở gia công cơ khí uy tín, chuyên nghiệp như Cơ khí Tùng Yên.

Tham Khảo Thêm:  Báo Giá Máy Vẽ Tranh 3D Trên Tường 3D, Máy In Tranh Tường 3D 4 Màu Mực (Tmđg

Cách làm bánh vít tại Cơ Khí Tùng Yên

Khi làm bánh xe giun, trước tiên cần có một con dao. Con dao về cơ bản giống như vít phù hợp với bánh răng sâu được sản xuất: cùng bước, cùng số lượng mẹo, nhưng kích thước có thể khác một chút.

*

Ví dụ, đường kính ngoài lớn hơn một chút để cắt tạo khe hở răng của bánh vít, ren mỏng hơn một chút để tạo độ mài thừa hoặc chạy trên bánh vít. Sự khác biệt chính là trên dao cắt tạo ra các cạnh cắt (thường do các rãnh phay). Khi cắt, vị trí của dao và bánh vít, tốc độ quay của chúng giống như khi ăn khớp (phải có máy nghiền con lăn răng mới làm được) nhưng lúc đầu khoảng cách trục lớn hơn, dao và phôi không chạm nhau . cùng nhau.

Xem thêm: « Câu lạc bộ Yo88 (@Yo88Clubwdt), Câu chuyện của Câu lạc bộ Yo88: Nội dung

Trong quá trình quay của dụng cụ và phôi, khoảng cách này giảm dần, quá trình cắt xảy ra để tạo thành răng của bánh răng sâu. Giảm đến khoảng cách của trục truyền là đủ. Phương pháp trên chỉ có thể thực hiện được ở những xưởng có đủ điều kiện như Cơ khí Tùng Yên: có máy phay lăn răng dao đạt tiêu chuẩn (hoặc có thể chế tạo dao). ).

Khi chất lượng không cao có thể xử lý theo các cách sau:– Dùng dao phay đĩa để phay từng răng của bánh vít trên máy phay vạn năng.

Tham Khảo Thêm:  Gợi Ý Đáp Án Đề Thi Tiếng Anh Lớp 10 Thanh Hoá

Lưu ý: Dụng cụ phải có biên dạng tương tự như biên dạng của bánh vít, đường kính ngoài bằng đường kính của vít ăn bánh vít cần chế tạo. Dao phải được quay theo độ nghiêng của răng bánh răng sâu.– Chạy răng bánh răng sâu vừa phay: Làm cho dao có hình dạng giống như vít nạp với bánh răng sâu cần sản xuất, trên đó có một số rãnh dọc. được xay để tạo ra lưỡi dao. cắt và tôi cứng tương đối. Cặp dao trên trục chính của máy tiện (có gối đỡ tâm).

– Là một vật cố định để gắn bánh vít trên bàn máy tiện, cho phép bánh vít quay tự do trên trục thẳng đứng. Điều chỉnh vị trí của dụng cụ và bánh xe giun hoạt động giống như khi ăn khớp, nhưng khoảng cách trục hơi xa và vẫn có sự ăn khớp tốt giữa chúng. Để trục chính của máy tiện quay, dao quay sẽ làm cho bánh vít quay. Dùng dao cắt ngang để giảm dần khoảng cách trục, dao sẽ mài dần bánh vít cho đến khi đạt khoảng cách trục yêu cầu.

*

Chế tạo bánh răng con sâu không hẳn là quá khó nhưng đòi hỏi sự tinh xảo trong từng chi tiết. Đặc biệt, để có được sản phẩm ốc vít đạt tiêu chuẩn cần phải có máy móc, dao phù hợp và người thợ lành nghề.

Đến với Cơ khí Tùng Yên, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về sản phẩm, việc còn lại Tùng Yên đã có sẵn máy móc, dao phay hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề sẵn sàng sản xuất ra những sản phẩm bánh. vít đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của khách hàng

Tham Khảo Thêm:  Tả con hổ em có dịp quan sát

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *