bạch dạ hành

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạch dạ hành
白夜行 Byakuyako
Thông tin cậy sách
Tác giảKeigo Higashino
Quốc gia Nhật Bản
Ngôn ngữtiếng Nhật
Thể loạiTrinh thám
Nhà xuất bảnShueisha
Ngày vạc hànhtháng 8 năm 1999
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchDiệu Thư
Nhà xuất bảnThời đại
Nhà vạc hànhNhã Nam
Ngày phát hànhtháng 9 năm 2014
Số trang628
ISBN9786048705039

Bạch dạ hành (tiếng Nhật: 白夜行 Byakuyakō)[1] là một trong những tè thuyết trinh tiết thám trong phòng văn Nhật Bản Keigo Higashino, được đăng nhiều kỳ bên trên tập san tè thuyết mỗi tháng Subaru của Shueisha từ thời điểm tháng một năm 1997 cho tới mon một năm 1999, sau này được xuất bạn dạng trở thành sách hoàn hảo vô mon 8 năm 1999 và phát triển thành một trong mỗi cuốn sách hút khách nhất của Keigo.

Bạn đang xem: bạch dạ hành

Tính cho tới mon 11 năm 2005 cuốn sách tiếp tục bán tốt 550.000 bạn dạng. Sau khi phim truyền hình gửi thể được vạc sóng, lợi nhuận chào bán sách tăng nhanh gọn lẹ và cho tới mon một năm 2006, tiếp tục vượt lên mốc 1 triệu bạn dạng.

Tác phẩm đã và đang được gửi thể trở thành kịch sảnh khấu năm 2005, phim truyền hình năm 2006, phim năng lượng điện hình họa năm 2009 (Hàn Quốc) và năm 2010 (Nhật Bản).

Tác phẩm được dịch và xuất bạn dạng lần thứ nhất bên trên nước Việt Nam vị Nhã Nam năm năm trước.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Kosuke, mái ấm một tiệm thế vật bị sát sợ hãi bên trên một mái ấm ko hoàn thành công việc, một triệu yên lặng đem theo gót người cũng trở nên cướp mất mặt.

Sau bại liệt một mon, nghi hoặc can Fumiyo được nhận định rằng sở hữu mối liên hệ tình ái với nàn nhân và tiếp tục sát sợ hãi ông nhằm cướp một triệu yên lặng, cũng bị tiêu diệt tận nơi riêng biệt vì thế ngộ độc khí ga. Vụ án mạng ông mái ấm tiệm thế vật rớt vào thất vọng và bị quăng quật xó.

Nhưng với nhì đứa trẻ em chục một tuổi tác, nam nhi nàn nhân và đàn bà nghi hoặc can, vụ án mạng năm ấy ko lúc nào kết thúc đẩy. Sinh tồn và trưởng thành và cứng cáp bên dưới bóng đen kịt chết choc của phụ huynh, cho tới cuối đời, Ryoji vẫn luôn luôn ước mơ được một chuyến lên đường bên dưới ánh mặt mũi trời, còn Yukiho cứ đi ra mức độ vẫy vùng rồi mãi mãi chìm vô tối Trắng.

Tác phẩm ko lên đường sâu sắc phá huỷ án tuy nhiên hầu hết xoay xung quanh nhì hero đó là Ryoji và Yukiho, dùng ngôi kể loại phụ thân nhằm tách thẳng bật mý tâm trí của tất cả nhì cho những người phát âm đôi khi khôn khéo lộ diện dần dần những vấn đề loại gián tiếp trải qua tầm nhìn của rất nhiều hero phụ không giống sở hữu cuộc sống thường ngày kí thác nhau sẽ tạo trở thành một tranh ảnh hoàn hảo về những sự khiếu nại của mẩu chuyện.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Ryoji Kirihara (桐原亮司, Kirihara Ryōji)

Con trai của mái ấm tiệm thế vật bị sát sợ hãi vô vụ án giết thịt người năm 1973. Từ nhỏ Ryoji tiếp tục lầm lì kín và không nhiều hòa đồng. Sau chết choc của phụ thân, Ryoji nên vật lộn trưởng thành và cứng cáp và từ từ bám líu cho tới những lối chão tội phạm như chào bán dâm, lừa hòn đảo, đánh cắp và thậm chí là giết thịt người.

Yukiho Karasawa (Nishimoto) (唐沢(西本)雪穂, Karasawa (Nishimoto) Yukiho)

Con gái của nghi hoặc phạm vô vụ án mạng sát sợ hãi mái ấm tiệm thế vật năm 1973. Yukiho kể từ nhỏ tiếp tục cực kỳ xinh đẹp nhất. Cô sinh sống cuộc sống thường ngày túng bấn khổ sở với u. Sau khi u bị tiêu diệt vì thế ngộ độc khí ga, Yukiho được mái ấm gia đình Karasawa nhận nuôi, cô được cho tới ăn học tập đàng hoàng và phát triển thành một tè thư thượng lưu xinh đẹp nhất, không chỉ là sở hữu phong thái nhã nhặn, lịch thiệp tuy nhiên kết quả học hành cũng tương đối đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên những người dân thân thiện thiết với cô thông thường rớt vào cảnh xấu số.

Junzo Sasagaki (笹垣潤三, Sasagaki Junzō )

Cảnh sát nằm trong Đội khảo sát số 1, Cảnh sát Osaka. Sau vụ án sát sợ hãi mái ấm tiệm thế vật năm 1973, ông nghi vấn Ryoji và Yukiho và kế tiếp lặng lẽ khảo sát về chúng ta.

Hisashi Koga (古賀久志, Koga Hisashi )

Cảnh sát nằm trong Đơn vị Điều tra Tội phạm, Cảnh sát Osaka. Hisashi là người cùng cơ quan của Junzo và cũng từng nhập cuộc khảo sát vụ án sát sợ hãi mái ấm tiệm thế vật.

Yosuke Kirihara (桐原洋介, Kirihara Yōsuke )

Xem thêm: trầm vụn hương phai truyện

Chủ tiệm thế vật Kirihara và là phụ thân của Ryoji, nàn nhân vụ án năm 1973. Ông tớ quan hoài cho tới nam nhi bản thân tuy vậy kín mít sở hữu một vài sở trường dục tình không giống thông thường...

Yaeko Kirihara (桐原弥生子, Kirihara Yaeko )

Mẹ của Ryoji. Yaeko phát triển thành mái ấm tiệm thế vật sau khoản thời gian ck bà từ trần. Sau khi hiệu thế vật ngừng hoạt động tự quản lý và vận hành yếu đuối tầm thường, bà cởi một quán ăn tự động đáp ứng nhỏ. Yaeko biết bản thân ko nên là kẻ u sở hữu trách móc nhiệm với Ryoji.

Isamu Matsuura (松浦勇, Matsuura Isamu )

Quản lý tiệm thế vật Kirihara, Isamu biết thật nhiều kín đáo về mái ấm gia đình Kirihara. Sau bại liệt, anh tớ tiếp cận Ryoji với tư cơ hội là mái ấm môi giới ứng dụng trò nghịch ngợm trái khoáy quy tắc.

Fumiyo Nishimoto (西本文代, Nishimoto Fumiyo )

Mẹ của Yukiho, Fumiyo bị công an xem như là nghi hoặc phạm vô vụ án sát sợ hãi mái ấm tiệm thế vật. Ngay sau vụ án mạng, bà bị tiêu diệt vì thế thất thoát khí gas tận nơi.

Reiko Karasawa (唐沢礼子, Karasawa Reiko )

Họ mặt hàng xa cách của Yukiho, Reiko đã nhận được nuôi Yukiho sau khoản thời gian u cô từ trần. Bà cực kỳ nghiêm trang tương khắc trong những công việc dạy dỗ Yukiho đối xử như 1 quý bà.

Yuichi Akiyoshi (秋吉雄一, Akiyoshi Yūichi )

Bạn học tập cấp cho nhì của Ryoji, từng kín đáo tự sướng Yukiho.

Fumihiko Kikuchi (菊池文彦, Kikuchi Fumihiko )

Bạn học tập cấp cho nhì của Ryoji. Fumihiko sở hữu những tấm hình về kín đáo của Yaeko, u của Ryoji. Sau bại liệt anh tớ bị gài bẫy và phát triển thành nghi hoặc phạm của một tội ác không giống.

Eriko Kawashima (川島江利子, Kawashima Eriko )

Bạn nằm trong ngôi trường ĐH của Yukiho. Cô tôn trọng và tùy thuộc vào Yukiho thật nhiều thời ĐH tuy nhiên tiếp sau đó trở thành xa cách cơ hội. Cô sở hữu thái chừng phức tạp và nghi vấn so với Yukiho.

Xem thêm: đại lão huyền học gả vào hào môn

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Bạch dạ hành (phim truyền hình Nhật Bản, 2006)

Đêm Trắng (phim năng lượng điện hình họa Nước Hàn, 2009)

Vào tối Trắng (phim năng lượng điện hình họa Nhật Bản, 2011)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ English edition: Journey Under the Midnight Sun (London: Little, Brown, October 2015), ISBN (print) 978-1-4087-0411-0, (e-book) 978-1-4055-1680-8; American edition: Under the Midnight Sun (New York: Minotaur Books, November 2016), ISBN (print) 978-1-250-10579-0, (e-book) 978-1-250-10580-6.