android 12 có gì mới

Hệ quản lý Android 12 tung ra đầu tiên vô mon 10/2021, mang tới cho những người sử dụng nhiều sự bứt phá về skin và một số trong những công dụng mới nhất rất rất thú vị. Với sự tương hỗ kể từ Material You, Android 12 sẽ có được nhiều tùy phát triển thành rộng lớn nhằm chú ý vô những thưởng thức của người tiêu dùng. Hình như, Google cũng triệu tập nhiều hơn nữa về bảo mật thông tin và quyền riêng biệt nhằm mang tới sự tin cậy cho những người sử dụng khi dùng. 

Android 12 đem những công dụng gì mới?

Hệ quản lý Android 12 tung ra và trở nên cú hích mang đến những người hâm mộ Android. Vậy Android 12 đem gì mới nhất và lại khiến cho nhiều người xem xét cho tới vậy? Cùng Sforum thám thính hiểu nhé.

Bạn đang xem: android 12 có gì mới

 Android 12
Giao diện kì dị nằm trong một số trong những công dụng thú vị

Android 12 được trình buôn bản với ngôn từ design mới nhất kỳ lạ tới từ Material You, đấy là đợt trước tiên sau đợt Ra đời của Android 5.0 nhưng mà Google mang 1 sự thay cho thay đổi vượt lên trên bậc. Với Material You, người tiêu dùng sẽ tiến hành tùy chỉnh sắc tố skin, design widget,... Mặt không giống, chiếc Smartphone mưu trí đem hệ quản lý Android 12 tiếp tục trở nên cái chiếc chìa khóa xe pháo tương đối dựa vào công dụng Digital Car Key.

Điểm chủ chốt được Google nhấn mạnh vấn đề vô hệ quản lý tiên tiến nhất của mình là Deeply Personal, Private and Secure, Together.

Khả năng thay cho thay đổi chủ thể theo như hình nền nhờ Material You

Với Material You, Android 12 mang tới skin nhiều chủng loại rộng lớn cho những người sử dụng. Hệ thống tiếp tục tự động hóa lấy sắc tố kể từ hình nền các bạn đang được dùng để thay thế thay đổi một số trong những skin bao gồm hình tượng của dù thiết đặt, thiết đặt thời gian nhanh hoặc ngẫu nhiên phần mềm nào là... đều được đồng điệu theo như đúng một chủ thể.

Những người tiêu dùng rất rất hào hứng với công dụng mới mẻ này, nó sẽ bị tạo nên những phong thái mới nhất, riêng lẻ mang đến từng cá thể.

Giao diện Android 12
Giao diện bên trên Android 12 tiếp tục thay cho thay đổi phù phù hợp với hình nền của những người dùng

Tính năng cuộn hình họa chụp mùng hình

Được dùng một khoảng chừng thời hạn nhiều năm ở phiên phiên bản Android 12 Beta.Tuy nhiên ở thời gian lúc này, người tiêu dùng đang được rất có thể đầu tiên dùng công dụng cuộn hình họa chụp màn hình hiển thị.

Đây là một trong công dụng gom người tiêu dùng rất có thể chụp màn hình hiển thị không hề thiếu những tài liệu kể từ bên trên xuống bên dưới vô và một tấm hình. Thay vì như thế hình họa chụp màn hình hiển thị thường thì chỉ bắt được những hình hình họa đem bên trên màn hình hiển thị lúc này tuy nhiên chính sách chụp màn hình hiển thị cuộn thì không giống. Người sử dụng chỉ việc lựa chọn vô mục Chụp thêm thắt nhằm chính thức chụp toàn bộ tất cả mình thích bên trên màn hình hiển thị. Hình như, bạn cũng có thể hạn chế những mục ko quan trọng bên trên hình họa nếu như muốn.

Tính năng cuộn hình họa chụp màn hình hiển thị bên trên Andrroid 12
Chụp màn hình hiển thị cuộn khiến cho bạn chụp được không hề thiếu nội dung hơn

Bảng điều khiển và tinh chỉnh trò Gameplay Dashboard

Đây là một trong công dụng được cải cách và phát triển với mục tiêu tối ưu thưởng thức chơi trò giải trí. trò chơi Dashboard được chấp nhận hiển thị tần số quét dọn FPS nhằm người nghịch ngợm rất có thể theo đòi dõi hiện tượng vũ khí đang được dùng.

Bên cạnh cơ, trò chơi Dashboard gom người nghịch ngợm thiết lập những thông số kỹ thuật chơi trò giải trí không giống nhau phù phù hợp với những trò nghịch ngợm. Sẽ đem 3 chính sách là tiết kiệm ngân sách pin, chi phí chuẩn chỉnh và hiệu suất cao. Nhưng mang 1 không ổn đó là công dụng này chỉ được hoạt động và sinh hoạt bên trên những trò nghịch ngợm được update với API mới nhất vô Android 12.

Ngoài đi ra, chính sách ko phiền phức cũng là một trong trong mỗi công dụng cần thiết gom người tiêu dùng không trở nên loại gián đoạn tự những thông tin bên phía ngoài.

Xem thêm: nghịch tập sủng nhanh còn kịp truyện full

Bảng điều khiển và tinh chỉnh trò nghịch ngợm vô Android 12
Game Dashboard gom những người chơi hiển thị FPS và livestream Youtube dễ dàng dàng

Chế phỏng One-handed

Chế phỏng One-handed là chính sách tối ưu gom người tiêu dùng dùng Smartphone một tay dễ dàng và đơn giản rộng lớn. Với thao tác rất rất giản dị, các bạn chỉ việc vô mục Hệ thống > Cử chỉ. Ngay ngay lập tức, Smartphone của các bạn sẽ thu nhỏ những skin tự 50% độ cao thấp ban đâu. quý khách tiếp tục dễ dàng và đơn giản thao tác cho tới tất cả bên trên chiếc Smartphone chỉ tự một tay.

Chế phỏng Quick Tap

Quick Tap hoặc hay còn gọi là va vấp thời gian nhanh được Google reviews bên trên Android 12. Tính năng này được chấp nhận người tiêu dùng khởi chạy những phần mềm, vạc nhạc, chụp màn hình hiển thị, kích hoạt Ok Google,... chỉ với thao tác nhấn lưu ban vô mặt mày sau.

Chế phỏng Quick Tap vô Android 12
Chế phỏng Quick Tap gom người tiêu dùng chỉ việc “Tap Tap” vô mặt mày sau để có thể chụp mùng hình

Chia sẻ nội dung thời gian nhanh chóng

Ở phiên bản update Android 12, công dụng share nội dung thời gian nhanh sẽ tiến hành nâng cấp rộng lớn thật nhiều. Người sử dụng chỉ việc thao tác kéo - thả nhằm rất có thể share những hình hình họa kể từ trang web, social cho tới một trong mỗi người được khuyến cáo. Vấn đề này gom người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản share từng nội dung cho tới với những người không giống một cơ hội nhanh gọn lẹ, thao tác rất rất cộc gọn gàng và giản dị.

Cập nhật về quyền riêng biệt bên trên những ứng dụng

Android 12 đầu tiên được tung ra với tiêu chuẩn mang tới tính bảo mật thông tin cho những người sử dụng. Giờ phía trên, bạn cũng có thể coi ngẫu nhiên những hoạt động và sinh hoạt bên trên phần mềm vô 24 giờ qua quýt. Các phần mềm được dùng như địa điểm, micro, máy hình họa được ghi nhận với không hề thiếu vấn đề, gia tốc dùng bên trên Smartphone.

tính năng đảm bảo quyền riêng biệt bên trên Android 12 đem nâng cấp mới
Quyền riêng biệt bên trên Android 12 đem nâng cấp mới

Đây là một trong điểm mạnh gom người tiêu dùng dễ dàng và đơn giản quản lý và vận hành gia tốc dùng bên trên Smartphone bản thân và vạc sinh ra bất kể điều gì phi lý một cơ hội nhanh gọn lẹ.

Sử dụng màn hình hiển thị có tính sáng sủa cao vô môi trường xung quanh không nhiều độ sáng khiến cho đôi mắt của sử dụng bị tác động. Ngay khi đang được thiết lập phỏng sáng sủa thấp nhất, một số trong những người vẫn cảm nhận thấy không dễ chịu vì như thế độ sáng bên trên Smartphone vẫn vượt lên trên cao. Đó là nguyên nhân khiến cho chính sách Extra dim Ra đời. Extra dim bên trên Android 12 gom người tiêu dùng rất có thể thiết lập màn hình hiển thị tối rộng lớn nút thường thì. Việc này tiếp tục hạn chế tác động cho tới đôi mắt khi người tiêu dùng dùng Smartphone vô bóng tối một khoảng chừng thời hạn nhiều năm.

Tiện ích hội thoại

Các cuộc đối thoại được các bạn truy vấn thông thường xuyên sẽ tiến hành xuất hiện nay ở màn hình hiển thị chủ yếu bên trên Smartphone gom dễ dàng và đơn giản truy vấn rộng lớn khi nào không còn.

Thay vì vậy vô phần mềm rồi thám thính tìm kiếm thương hiệu người mình thích liên hệ, các bạn chỉ việc ấn vô cuộc đối thoại xuất hiện nay ở màn hình hiển thị chủ yếu. Đây là một trong công dụng mang lại lợi ích thật nhiều cho những người dùng Android 12.

Xem thêm: truyện eo thon nhỏ

tiện ích đối thoại vô Android 12
Tiện ích đối thoại gom người tiêu dùng nhắn tin nhắn cho tới người thân trong gia đình thời gian nhanh hơn

Lưu ý rằng người tiêu dùng quan trọng lập những cuộc đối thoại quan trọng kể từ người thân trong gia đình, người thông thường xuyên liên hệ nhất nhằm dùng. Ứng dụng sẽ không còn tự động hóa update khiến cho bạn.

Những dòng sản phẩm Smartphone được tương hỗ Android 12

Dưới đấy là list những dòng sản phẩm Smartphone đem tương hỗ Android 12, tuy vậy vẫn sẽ có được một số trong những tình huống được thay cho thay đổi tự căn nhà phát triển. quý khách rất có thể contact cho tới Sforum nhằm hiểu rằng dòng sản phẩm Smartphone tiên tiến nhất được tương hỗ Android 12 nhé.

Một số dòng sản phẩm Smartphone tương hỗ Android 12
Một số dòng sản phẩm Smartphone tương hỗ Android 12

Những dòng sản phẩm Smartphone Google và OnePlus được tương hỗ Android 12

Hãng Dòng năng lượng điện thoại
Google Pixel 3 / 3 XL / 3a / 3a XL Pixel 4 / XL / 4a / 4a 5G Pixel 5
OnePlus OnePlus 9 / 9 Pro / 9R OnePlus 8 / 8 Pro / 8T OnePlus 7 / 7 Pro / 7T / 7T Pro OnePlus Nord 2 / Nord / Nord CE
OnePlus 10 Pro và Google Pixel 6 Pro đều được tương hỗ Android 12
OnePlus 10 Pro và Google Pixel 6 Pro đều được tương hỗ Android 12

Những dòng sản phẩm Smartphone Samsung được tương hỗ Android 12

Hãng Dòng năng lượng điện thoại
Samsung S10 Series.nGalaxy Note: Galaxy Note đôi mươi Series / Note 10 Series.nGalaxy Fold: Galaxy Z Fold 2 / Z Fold 3 / Z Flip 3.nGalaxy A: Galaxy A01 / A11 / A22 5G / A51 5G / A52 5G / A52s 5G / A71 5G / A72 / A90 5G."}">Galaxy S: Galaxy S21 Series / S20 Series / S20 FE / S10 Series. Galaxy Note: Galaxy Note đôi mươi Series / Note 10 Series. Galaxy Fold: Galaxy Z Fold 2 / Z Fold 3 / Z Flip 3. Galaxy A: Galaxy A01 / A11 / A22 5G / A51 5G / A52 5G / A52s 5G / A71 5G / A72 / A90 5G.
Samsung Galaxy Z Flip 3 được tương hỗ Android 12
Samsung Galaxy Z Flip 3 được tương hỗ Android 12

Những dòng sản phẩm Smartphone Realme được tương hỗ Android 12

Hãng Dòng năng lượng điện thoại
Realme Realme X Series: Realme X7 / X50 / X3. Realme Number Series: Realme 6/ 6s/ 6i/ 6 Pro, Realme 7 / 7i / 7 Pro, Realme 8 / 8s / 8i / 8 Pro / 8 Pro 5G. Realme C Series: Realme C12 / C15 / C15 Qualcomm Edition / C17 / C20 / C21 / C21Y / C25 / C25s / C25Y. Realme Q Series: Realme Q2 / Q2i / Q2 Pro / Q3 / Q3i / Q3 Pro / Q3s.
Realme Q3s được tương hỗ Android 12
Realme Q3s được tương hỗ Android 12

Những dòng sản phẩm Smartphone OPPO được tương hỗ Android 12

Hãng Dòng năng lượng điện thoại
OPPO OPPO Find X2 Pro / X2 Pro Lamborghini Edition / X2 Find X2 League of Legends S10 Limited Edition / X3 Pro 5G / X3 Pro Mars Exploration Edition / X3 OnePlus 9 Pro 5G. OPPO Reno 3 / 4 / 5. OPPO Reno Ace / Ace2 / S / Barcelona Custom Edition / Ace Gundam Edition.
OPPO X3 Pro được tương hỗ Android 12
OPPO X3 Pro được tương hỗ Android 12

Bài viết lách bên trên toàn cỗ những gì người tiêu dùng cần phải biết về hệ quản lý Android 12. Nếu vẫn liệu có còn gì khác vướng mắc, ao ước rằng các bạn sẽ nhằm lại phản hồi và để được Sforum trả lời. Cảm ơn các bạn đang được coi nội dung bài viết.