4 Cách Chuyển Nhiều Bản Vẽ Cad Sang Pdf, File Ảnh Cực Dễ, 4 Cách Chuyển File Cad Sang Pdf, File Ảnh Cực Dễ

Chuyển CAD sang PDF Điều này sẽ giúp hạn chế một số trường hợp bản vẽ bị lỗi sau khi in. Bên cạnh đó, sử dụng file PDF còn giúp tăng tính linh hoạt trong công việc. Nếu chưa biết cách chuyển file CAD sang PDF, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây!

*

Cách chuyển file Cad sang PDF tốt nhất

nội dung

2 Cách chuyển CAD sang PDF đơn giản bằng AutoCAD3 Chuyển file CAD sang PDF bằng phần mềm3.2 Một số phần mềm hỗ trợ chuyển file CAD sang PDF khác

Một số lưu ý khi chuyển nhiều file CAD sang PDF

Để in bản vẽ mới chính xác hơn, bạn cần biết một số điều:

Chuyển đổi nhiều bản vẽ CAD sang PDF chỉ khả dụng trong các phiên bản mới. Vì vậy, bạn nên cập nhật phiên bản CAD mới nhất để việc in ấn bản vẽ được thuận tiện hơn. Phiên bản mới vừa hỗ trợ khả năng xuất nhiều file CAD sang PDF, vừa bổ sung thêm các tính năng mới khác.

Bạn đang xem: Chuyển nhiều bản vẽ cad sang pdf

Thông thường, bản vẽ Autocad sẽ được lưu dưới định dạng DWG. Loại định dạng này khi in ra thường gặp một số lỗi như: Đứt nét, mờ, không nhìn rõ đối tượng,… Do đó, thao tác chuyển đổi CAD sang PDF Trước khi in được coi là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Cách dễ dàng để chuyển đổi CAD sang PDF bằng AutoCAD

Để xuất file CAD sang PDF bằng các tính năng của AutoCAD, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Cách chuyển DWG sang PDF có xuất file (Export)

Để biết cách chuyển đổi định dạng DWG sang PDF này, bạn cần thực hiện các bước sau:

*

Hướng dẫn xuất CAD sang PDF bằng Export File Bước 1: Đầu tiên các bạn mở phần mềm Autocad lên và mở toàn bộ file bản vẽ DWG muốn in. Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Autocad ở góc trái giao diện để hiển thị thanh. Menu.Bước 3: Tại thanh Menu, bạn nhấn Export => PDF để chuyển file DWG sang PDF. Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, bạn chọn nơi lưu file và nhấn Save để lưu lại. Khi thao tác lưu tệp dưới dạng PDF thành công, thông báo Plot and Publish Job Complete sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn có thể thực hiện thao tác xuất như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tìm hiểu và chứng minh ý nghĩa của câu ca dao: “Một cây làm chẳng nên non Ba cây chụm lại nên hòn núi cao

Phương pháp này sử dụng chức năng có sẵn trong Autocad nên bạn có thể thao tác nhanh chóng. Tuy nhiên, toàn bộ tệp CAD sẽ được xuất thành một tệp PDF duy nhất.

Chuyển đổi CAD sang PDF bằng cách in tệp (Plot)

Để có thể xuất nhiều file Cad sang định dạng PDF một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng thao tác File in. Như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở giao diện Autocad lên tìm mục Máy in (gần góc trái biểu tượng Autocad). Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở tính năng in. Bước 2: Bấm chọn mục Máy in, trong giao diện hiện ra bấm vào mục Tên rồi chọn Không có. Bước 3: Trong mục Máy in/máy vẽ bạn chọn như sau:

*

Cách xuất tệp CAD sang PDF

Phần Name: Bạn tìm và click vào mục DWG to PDF.pc3.

Mục Quality: Chọn Maximum -> chất lượng cao nhất.

Phần What to plot: Chọn chế độ in. Trong đó, Display – in phần bản vẽ đang hiện trên màn hình, Extents – in toàn bộ bản vẽ, Window – in phần bản vẽ mà bạn chọn. Với chế độ Window, cửa sổ này sẽ biến mất để người dùng dùng chuột chọn phần bản vẽ cần in ra PDF.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút Save để tiến hành lưu bản vẽ. Như vậy, việc chuyển định dạng CAD sang PDF chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như trên.

Lưu ý: Sau khi chuyển nhiều bản vẽ CAD sang PDF, bạn nên mở file bản vẽ ra để kiểm tra một lần trước khi in. Điều này sẽ đảm bảo rằng bản vẽ được in đúng cách. Nếu bản vẽ in ra bị lỗi, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội về trò chơi điện tử

Xem thêm: Tìm Hiểu Sim Trả Sau Là Gì, Nên Dùng Hòa Mạng Trả Trước Hay Trả Sau Cho Tiết Kiệm

Chuyển file CAD sang PDF bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm PDFFactory để chuyển CAD sang PDF

Nếu hai phương pháp trên không mang lại hiệu quả như mong muốn, đừng nản lòng. Vì cách này chắc chắn sẽ giúp chuyển đổi định dạng file của bạn theo ý muốn. Chức năng chuyển đổi CAD sang PDF có sẵn trong Autocad sẽ in thành từng file riêng lẻ nên khá bất tiện.

Bằng cách này, các bản vẽ được chuyển đổi sẽ được nối với nhau trong một tệp PDF. Không chỉ vậy, bạn còn có thể đánh số trang cho file PDF. Đặc biệt:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm PDFFactory về và cài đặt vào máy tính.

*

Chọn pdffactory Pro như hình. Bước 2: Khi cài đặt xong nhấn Ctrl + P để in bản vẽ. Trong giao diện Plot hiện ra, tại mục Nam phần Printer/Plotter, chọn pdffactory Pro và in như bình thường. Sau khi hoàn thành các thao tác này, bạn có chuyển đổi CAD sang PDF thành công với bản vẽ đầu tiên. Bước 3: Bạn xác định vùng in tiếp các bản khác. Hệ thống sẽ tự động nối các bản vẽ lại với nhau theo thứ tự. Đồng thời, bạn cũng có thể thêm số trang để dễ xem hơn. Bước 4: Nhấn Ctrl + S và chọn thư mục để lưu file PDF đã chuyển đổi!

*

Các hình vẽ sẽ được nối với nhau theo thứ tự

Một số phần mềm hỗ trợ chuyển file CAD sang PDF khác

Phần mềm AutoDWG DWG to PDF Converter

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi CAD sang PDF Được đánh giá tốt nhất hiện nay. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cho phép chuyển đổi một hoặc nhiều tập tin cùng lúc một cách nhanh chóng. Tệp đã chuyển đổi sẽ được lưu trong các thư mục đã đặt trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Đề Thi Tập Làm Văn Lớp 4

Phần mềm này sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng DWG/DXF sang PDF với tốc độ cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉnh sửa một vài thông số trước khi xuất file. Hỗ trợ tất cả các phiên bản của định dạng DWG/DXF và giúp chuyển đổi nhiều tập tin cùng lúc.

Phần mềm FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter

Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi CAD sang PDF hiệu quả nhất. FocusCAD sẽ giúp bạn chuyển đổi các bản vẽ AutoCAD sang PDF một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó có thể chuyển đổi nhiều tệp CAD cùng một lúc, giúp quá trình chuyển đổi nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

FocusCAD cũng cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh độ phân giải, kích thước, chất lượng và màu sắc của tệp PDF. Đặc biệt, nó tương thích với mọi phiên bản AutoCAD.

*

Giao diện FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter Phần mềm DWG To PDF Creator miễn phí

Phần mềm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Free DWG To PDF Creator. Phần mềm này tương thích với tất cả các tệp AutoCAD và hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt cùng lúc.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem tệp CAD trước khi chuyển đổi. Bạn có thể chuyển đổi các tệp DXF, DWG, DWF sang PDF mà vẫn giữ nguyên chất lượng của tệp gốc.

Đây là những cách chuyển đổi CAD sang PDF và đảo ngược. Hi vọng những thông tin trên của neftekumsk.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chuyển đổi định dạng một cách nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Posts

Cách Vẽ Pokemon Hệ Điện Zeraora Mới Nhất

Mời các bạn khám phá thông tin và kiến ​​thức về Cách vẽ pokemon dạng bay Hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên…

Cách Vẽ Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ, Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Tường Siêu Đơn Giản

Tranh tường hiện nay đang hot như thế nào chắc các bạn cũng đã biết. Vì vậy, bạn muốn vẽ một bức tranh tường? Bạn không biết…

Đề Thi Tin Học Trẻ Scratch, Đề Thi Tin Học Trẻ Lâm Đồng 2021

neftekumsk.com Chia sẻ với bạn kỳ thi cào tiểu học 2021– Bảng A – Trường tiểu học Scratch. Năm nay, một điểm khác là…

Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Nail Cơ Bản Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Học nail cơ bản tại nhà là từ khóa dành cho các bạn muốn tự học nail để có thể tự chăm sóc móng tại nhà mà…

Top 20 Bản Vẽ Cad Máy Nén Khí Nén, Bản Vẽ Cad Chi Tiết Máy Ngành Cơ Khí Chuẩn Nhất

Trình duyệt của bạn đã tắt hỗ trợ JAVASCRIPT. Trang web chỉ hoạt động khi bạn bật lại. Để xem cách bật JAVASCRIPT, hãy nhấp vào đây!…

Phần Mềm Vẽ 3D Trên Ipad Dành Cho Nghề Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất

Công nghệ ngày càng phát triển với những thiết bị cầm tay hỗ trợ rất tốt cho công việc và đặc biệt là iPad hay máy tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *